Bài thơ Em vẽ (Hoàng Thanh Hà)

Bài thơ Em vẽ

Em vẽ
Con gà trống
Mào đỏ tươi.
Em vẽ
Con mèo lười
Nằm sưởi nắng.
Em vẽ
Đôi bướm trắng
Bay tung tăng.
Em vẽ
Bác mặt trăng
Tỏa ánh sáng.
Em vẽ
Cánh đồng lúa
Ngát hương thơm.
Em vẽ
Nhiều mái trường
Tươi ngói đỏ.

Tác giả: Hoàng Thanh Hà.

Nội dung của bài thơ nói về một bạn nhỏ rất thích vẽ và bằng tài năng của mình bạn nhỏ đã vẽ những bức tranh về những con vật cũng như cảnh vật đáng yêu gần gũi xung quanh mình. Như chú gà trống, con mèo lười, đôi bướm trắng và cả bác mặt trăng, cánh đồng lúa ngát hương thơm, đến cả những mái trường tươi ngói đỏ.

Em vẽ | Bài thơ Em vẽ
Bài thơ Em vẽ (Hoàng Thanh Hà): Em vẽ Con gà trống, Mào đỏ tươi. Em vẽ Con mèo lười, Nằm sưởi nắng. Em vẽ Đôi bướm trắng, Bay tung tăng. Em vẽ Bác mặt trăng, Tỏa ánh sáng. Em vẽ, Cánh đồng lúa, Ngát hương thơm. Em vẽ, Nhiều mái trường, Tươi ngói đỏ.
Hình ảnh Bài thơ Bé làm họa sĩ
Bài thơ Bé làm họa sĩ: Bé muốn làm họa sĩ, Để vẽ ông mặt trời, Với những tia nắng ấm, Sáng rực khắp muôn nơi, Bé thích làm họa sĩ, Để vẽ cô và mẹ, Mẹ có đôi mắt tròn, Còn cô cười rất tươi. Bé ước làm họa sĩ, Để vẽ bạn, vẽ trường, Vẽ những gì yêu thích, Đậm hình trên tranh bé.

 

Bé làm hoạ sĩ | Bài thơ Bé làm hoạ sĩ (Nguyễn Lãm Thắng)
Bài thơ Bé làm hoạ sĩ (Nguyễn Lãm Thắng): Chỉ cần một trang giấy, Vài ba bút chì màu, Muốn gì là được nấy, Dòng sông hay nhà lầu? Là đoàn tàu Nam Bắc, Là cánh đồng lúa xanh, Là bản đồ Tổ quốc, Là vũ trụ mông mênh. Và còn bao hoài bão, Và còn bao ước mơ, Từ trên trang giấy nhỏ, Một thế giới mong chờ…

Hình ảnh minh họa được sưu tầm từ google.com

Bài viết liên quan