Bài thơ Mèo con đi học

Bài thơ Mèo con đi học

Mèo con buồn bực,
Mai phải đến trường,
Bèn kiếm cớ luôn:
Cái đuôi tôi ốm.

Cừu mới be toáng:
“Tôi sẽ chữa lành,
Nhưng muốn cho nhanh:
Cắt đuôi, khỏi hết!”

“Cắt đuôi? Ấy chết…!
Tôi đi học thôi!…”

Theo P.Vô-rôn-cô
Thúy Toàn dịch

Bài thơ Mèo con đi học theo P.Vô-rôn-cô còn được nhiều bạn thiếu nhi gọi dưới cái tên: Bài thơ Mèo con lười học.

Đây là một bài thơ kinh điển về chủ đề đi học trường mầm non, đi học tiểu học của tuổi thơ nhiều thế hệ, đã được in trong nhiều sách giáo khoa và dược nhiều bạn nhỏ yêu thích.

Chú mèo trong bài thơ tỏ ra vô cùng lười biếng cho việc đi học, luôn kiếm cớ để được ở nhà. Trái ngược hoàn toàn với chú mèo siêng năng trong bài thơ cùng tên: Bài thơ Mèo con đi học của nhà thơ Phan Thị Vàng Anh.

Mèo con đi học | Bài thơ Mèo con đi học
Bài thơ Mèo con đi học (P.Vô-rôn-cô): Mèo con buồn bực, Mai phải đến trường, Bèn kiếm cớ luôn: Cái đuôi tôi ốm. Cừu mới be toáng: “Tôi sẽ chữa lành, Nhưng muốn cho nhanh: Cắt đuôi, khỏi hết!” “Cắt đuôi? Ấy chết…! Tôi đi học thôi!…” (Tên gọi khác: Mèo con lười học)

 

Mèo con đi học | Bài thơ Mèo con đi học
Bài thơ Mèo con đi học(P.Vô-rôn-cô): Mèo con buồn bực, Mai phải đến trường, Bèn kiếm cớ luôn: Cái đuôi tôi ốm. Cừu mới be toáng: “Tôi sẽ chữa lành, Nhưng muốn cho nhanh: Cắt đuôi, khỏi hết!” “Cắt đuôi? Ấy chết…! Tôi đi học thôi!…” (Tên gọi khác: Mèo con lười học)

 

Bài thơ Mèo Con Lười Học - Thơ mầm non, thơ thiếu nhi hay
Bài thơ Mèo Con Lười Học: Mèo con buồn bực, Mai phải đến trường, Bèn kiếm cớ luôn, Cái đuôi tôi ốm. Cừu mới be toáng, Tôi sẽ chữa lành, Nhưng muốn cho nhanh, Cắt đuôi khỏi hết. Cắt đuôi ấy chết, Tôi đi học đây.

 

Mèo con đi học | Bài thơ Mèo Con Đi Học
Bài thơ Mèo Con Đi Học (Phan Thị Vàng Anh): Hôm nay trời nắng chang chang, Mèo con đi học chẳng mang thứ gì, Chỉ mang một chiếc bút chì, Và mang một mẩu bánh mì con con.

Nguồn hình ảnh được sưu tầm từ google.com.

Bài viết liên quan