Bài thơ Cầu vồng (Nhược Thủy)

Mục lục

Bài thơ Cầu Vồng

Mưa rào vừa tạnh,
Có cái cầu vồng
Ai vẽ cong cong
Tô màu rực rỡ:
Tím, xanh, vàng, đỏ,…

Ồ! Hai cái cơ:
Cái rõ, cái mờ
Ai tài thế nhỉ?

Tác giả: Nhược Thủy

Bài thơ cầu vồng của tác giả Nhược Thủy miêu tả vẻ đẹp của cái cầu vồng được vẽ lên bầu trời sau cơn mưa rào với nhiều màu sắc rực rỡ: tím, xanh, vàng, đỏ,…cái rõ cái mờ

Bài thơ Cầu vồng - Hình ảnh chiếc cầu vồng, cái cầu vồng
 Bài thơ Cầu vồng (Nhược Thủy): Mưa rào vừa tạnh, Có cái cầu vồng, Ai vẽ cong cong, Tô màu rực rỡ: Tím, xanh, vàng, đỏ…Ồ! Hai cái cơ: Cái rõ, cái mờ, Ai tài thế nhỉ?

 

Mây | Bài thơ Mây & Bài thơ Cầu vồng (Nhược Thủy)
Bài thơ Mây (Nguyễn Hoàng Sơn): Lúc mặc áo trắng, Lúc mặc áo xanh, Lúc choàng áo tím, Thay dạng đổi hình, Buổi sáng bên Đoài, Chiều về bên Đông, Bạn cùng ngọn gió, Tháng ngày thong dong.Là con của nước, Đi học trên trời, Bỗng dưng nhớ mẹ, Liền rơi… rơi… rơi…Bài thơ Cầu vồng (Nhược Thủy): Mưa rào vừa tạnh, Có cái cầu vồng, Ai vẽ cong cong, Tô màu rực rỡ: Tím, xanh, vàng, đỏ…Ồ! Hai cái cơ: Cái rõ, cái mờ, Ai tài thế nhỉ? (Nguồn: sưu tầm từ facebook.com)

Tổng hợp các bài thơ về cái cầu vồng:

  • Bài thơ Cầu vồng – Nhược Thủy
  • Bài thơ Cầu vồng – Phạm Hổ
  • Bài thơ Cầu vồng – Phạm Quang Thanh

Cầu vồng là gì?

Cầu vồng là hiện tượng quang học thiên nhiên, là sự tán sắc ánh sáng mặt trời khi khúc xạ và phản xạ qua các giọt nước mưa hoặc nước trong không khí. Cầu vồng thực ra có rất nhiều màu sắc, trong đó có 7 màu nổi bật là đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm, tím.

Các màu sắc của cầu vồng

Cầu vồng thực ra có rất nhiều màu sắc, trong đó có 7 màu nổi bật là đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm, tím.

Vì sao có cầu vồng?

Ánh mặt trời là một hỗn hợp các màu sắc hòa trộn vào nhau mà mắt chúng ta không thể nhìn thấy và chúng bị bẻ cong hay còn gọi là khúc xạ bởi các hạt nước trong không khí, các hạt mưa tạo thành các dải quang phổ mà mắt chúng ta nhìn thấy được. Cầu vồng có nhiều màu sắc là do các tia màu đỏ bị bẻ cong ít nhất, sau đó đến các tia màu cam, vàng, xanh lá cây, xanh lam và cuối cùng là tia màu tím bị bẻ cong nhiều nhất.

Bài viết liên quan