Bài thơ Bé vào lớp 1

Bài thơ Bé vào lớp 1

Sáng nay bé dậy sớm
Đến trường cùng má ba
Bé được vào lớp 1
Chao ôi thích thích là.

Trời mùa thu xanh thẳm
Lồng lộng lá cờ bay
Sao cái gì cũng đẹp
Cũng đáng yêu thế này.

Trường trang hoàng lộng lẫy
Bạn đông ơi là đông
Cô dắt bé vào lớp
Trong niềm vui phập phồng.

Ôi hôm nay vui quá
Bé lên lớp 1 rồi
Ngoài kia ba và má
Nhìn bé cười thật tươi.

Tác giả: Đinh Dũng Toản (Thị trấn Tăng Bạt Hổ, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định).

Nguồn: Báo Họa Mi số 71 tháng 9/1998.

* Đính chính và gửi lời xin lỗi đến tác giả:
– Trường xin được đính chính: tác giả của bài thơ này chính xác là Đinh Dũng Toản, không phải là của tác giả Đỗ Thị Phương Thảo như trường đã đề trước đó.
– Trường xin được gửi lời xin lỗi chân thành đến bác Đinh Dũng Toản, tác giả của bài thơ này, vì trường đã sơ suất trong việc xác định chính xác tên tác giả của bài thơ (khi sưu tầm trên các trang mạng khác). Một lần nữa xin được xin lỗi và mong được tác giả Đinh Dũng Toản lượng thứ. Xin được cảm ơn! 

Bé được vào lớp 1 | Bài thơ Bé vào lớp 1: Sáng nay bé dậy sớm, Đến trường cùng má ba
Bé vào lớp 1, Bài thơ Bé vào lớp 1(Đinh Dũng Toản): Sáng nay bé dậy sớm, Đến trường cùng má ba, Bé được vào lớp 1, Chao ôi thích thích là. Trời mùa thu xanh thẳm, Lồng lộng lá cờ bay, Sao cái gì cũng đẹp, Cũng đáng yêu thế này. Trường trang hoàng lộng lẫy, Bạn đông ơi là đông, Cô dắt bé vào lớp. Trong niềm vui phập phồng. Ôi hôm nay vui quá, Bé lên lớp 1 rồi, Ngoài kia ba và má, Nhìn bé cười thật tươi.

 

Bé vào lớp 1 | Bài thơ Bé vào lớp 1
Bài thơ Bé vào lớp 1(Đinh Dũng Toản): Sáng nay bé dậy sớm, Đến trường cùng má ba, Bé được vào lớp 1, Chao ôi thích thích là. Trời mùa thu xanh thẳm, Lồng lộng lá cờ bay, Sao cái gì cũng đẹp, Cũng đáng yêu thế này. Trường trang hoàng lộng lẫy, Bạn đông ơi là đông, Cô dắt bé vào lớp. Trong niềm vui phập phồng. Ôi hôm nay vui quá, Bé lên lớp 1 rồi, Ngoài kia ba và má, Nhìn bé cười thật tươi.

 

Bé đi học: Mẹ dắt tay đến trường, Cô giáo sao dễ thương, Đón em vào lớp học
Bài thơ Bé đi học (Trần Đức Đủ): Vở mới, quần áo mới, Mẹ dắt tay đến trường, Cô giáo sao dễ thương, Đón em vào lớp học. Từng cặp môi tròn xinh, Theo nhịp tay cô đọc, Mươi bông hoa cùng nở, Gọi mùa xuân trở về.

Hình ảnh minh họa được sưu tầm từ google.com

Bài viết liên quan