Nước ép quả - Cho con uống thế nào là vừa đủ?

Nước ép quả - Cho con uống thế nào là vừa đủ?

06/08/2017

   -   

Mầm non Hoa Trạng Nguyên

   -   

0 Bình luận

Nước ép quả - Cho con uống thế nào là vừa đủ?

Nhiều cha mẹ cứ nghĩ nước ép hoa quả rất tốt cho trẻ nên thường ép con uống quá nhiều? Vậy làm thế nào để biết bạn đang cho con uống nước trái cây vừa đủ?

 

Trong thực tế, có rất nhiều mối nguy hiểm cho sức khỏe của con bạn nếu ăn uống không đúng cách. Ngay cả việc cho con uống quá nhiều nước ép trái cây hàng ngày cũng có thể là một vấn đề xấu với sức khỏe của con.


Theo Viện Nhi khoa Mỹ (AAP), trẻ uống quá nhiều nước trái cây có thể phải đối mặt với chứng béo phì, sâu răng, tiêu chảy, các vấn đề tiêu hóa khác như đầy hơi và đau bụng.

Cũng theo khuyến nghị của AAP, trẻ em nên được giới hạn uống số lượng nước ép trái cây hàng ngày. Và cha mẹ khi cho con uống nước trái cây phải lưu ý những điều sau:

- Khi cho con uống nước trái cây, cha mẹ phải chắc chắn nước trái cây đó được tiệt trùng 100% và 100% tự nhiên, không pha chế.

- Trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi không nên uống nước trái cây mặc dù có thể nhiều bác sĩ nhi khoa khuyên bạn nên cho con uống một lượng nước trái cây nhỏ nhằm để tránh táo bón cho con trong giai đoạn sơ sinh.

- Trẻ sơ sinh từ 6 đến 12 tháng chỉ nên uống 1 chén nhỏ nước trái cây một ngày. 

- Trẻ em từ 1-6 tuổi có thể uống 120-180ml nước trái cây một ngày.

- Trẻ em trên 7-18 tuổi có thể uống nhiều hơn nhưng cũng hạn chế tối đa uống 240-360ml nước trái cây một ngày.

- Thay vì uống nước trái cây, trẻ nên được cha mẹ khuyến khích ăn nhiều trái cây tươi lành mạnh hàng ngày.

Làm sao ngăn chặn con uống nước trái cây quá nhiều?

Có một cách dễ dàng nhất là cha mẹ không nên cho trẻ uống nước trái cây cho đến khi con được 6 tháng tuổi. Hay khi mới bắt đầu cho con tập kết thân với nước trái cây, cha mẹ chỉ nên cho con uống bằng chén chứ không cho con được cầm cả chai nước trái cây.

Khi trẻ lớn hơn một chút và những trẻ mới biết đi thường có sở thích uống quá nhiều nước trái cây nếu chúng được cầm chai mà có ống hút trong tay. Vì thế tránh không cho trẻ cầm những chai nước trái cây trong tay hoặc để chúng biết nơi để nước trái cây. Điều này sẽ giúp con tránh xa được nước trái cây và phòng tránh nguy cơ sâu răng cho bé.

Thay vì cung cấp nước trái cây cho con hàng này, có những thức uống an toàn hơn mà cha mẹ bé có thể thay thế cho con như sữa, sữa chua và đồ ăn nhẹ. Bởi nếu cho con uống quá nhiều nước trái cây sẽ giúp giảm sự thèm ăn cho con bạn khiến con không nhận đủ những thực phẩm khác giàu dinh dưỡng hơn. Ngoài ra, nước ép trái cây nói chung không có nhiều các vitamin và chất dinh dưỡng, mặc dù chúng có chứa vitamin C và một số canxi.

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: