Cho trẻ ăn ngọt phải có chừng mực

Cho trẻ ăn ngọt phải có chừng mực

06/08/2017

   -   

Mầm non Hoa Trạng Nguyên

   -   

0 Bình luận

Cho trẻ ăn ngọt phải có chừng mực

Ăn ngọt quá nhiều sẽ bị tiêu hao canxi và vitamin B1; làm giảm sút khả năng chống chọi với bệnh tật của trẻ; từ đó làm tăng khả năng mắc bệnh của trẻ.

Vì sao không nên cho trẻ ăn ngọt quá nhiều?
Nhìn chung, lượng đường dự trữ trong gan trẻ không có là bao, cộng thêm trẻ thường hiếu động, tiêu hao năng lượng khá nhiều, ăn một ít bánh kẹo là cần thiết cho việc kịp thời bù đắp sự tiêu hao năng lượng đó, đặc biệt là các loại bánh kẹo được bổ xung thêm các chất dinh dưỡng như kẹo sữa, kẹo hoa quả v.v.... xét từ mặt dinh dưỡng học là có ích. Tuy nhiên cũng không thể tùy tiện cho trẻ ăn nhiều kẹo bánh, nếu quá liều lượng lại rất nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ.

Ăn ngọt quá nhiều sẽ làm cho trẻ tới bữa ăn không ngon miệng, nhưng khi quá bữa, bụng lại đói, lại phải dùng bánh kẹo cho trẻ ăn xen, cứ kéo dài tình trạng ấy mãi, sẽ gây cho trẻ chứng tuần hoàn ác tính. Lượng ăn vào giảm, trẻ không tiếp nhận được đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, rất dễ gây nên suy dinh dưỡng.

Ăn ngọt quá nhiều sẽ bị tiêu hao canxi và vitamin B1 trong cơ thể; làm giảm sút khả năng chống chọi với bệnh tật của trẻ; từ đó làm tăng khả năng mắc bệnh của trẻ.

Ăn ngọt nhiều sẽ làm tăng điều kiện hoạt động thuận lợi cho các vi khuẩn hình que của axit lactic (axit có nhiều trong sữa) trong khoang miệng, tiện cho chúng lên men đường tạo ra axit, từ axit sẽ tiến tới hình thành sâu răng.

Cho trẻ ăn ngọt thế nào là hợp lý?
Căn cứ vào tình trạng ăn uống của trẻ con hiện nay, hàng tháng chỉ cần khoảng 2 - 3 lạng đường là đủ thỏa mẵn nhu cầu chất ngọt của trẻ, tức là, mỗi ngày chỉ cần khoảng 10g đường là vừa phải. Cha mẹ cần nắm chính xác lượng đường cho trẻ ăn hàng ngày đồng thời có chế độ ăn uống khoa học cho trẻ, giúp trẻ phát triển tốt và khỏe mạnh.

Theo mangthai.vn

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: